05 mẹo tăng SEO hiệu quả

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì? SEO là quá trình cải thiện chất và lượng lượng truy cập vào website của bạn từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… thông qua các kết quả tìm kiếm “tự nhiên” hoặc “không trả tiền” (“hữu cơ” hoặc “thuật toán”) trong các công cụ tiềm kiếm.

SEO có thể xác định mục tiêu các loại tìm kiếm khác nhau bao gồm: tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm video, tìm kiếm văn bản thông thường, … Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 5 mẹo tăng SEO hiệu quả.

Nội dung phải được tối ưu hóa.

Bất kỳ loại tối ưu hóa nào cũng chỉ có kết quả khi kết hợp với bài viết có nội dung độc đáo và chất lượng cao. Lý tưởng nhất là, văn bản có chứa các từ khóa làm nổi bật chủ đề tổng thể của bài viết. Nội dung dễ hiểu. Sử dụng từ khóa một cách khôn ngoan, anchor text tinh tế.

Trao đổi liên kết ngược

với các trang web khác có liên quan đến chủ đề của bạn hoặc các trang web có vị trí xếp hạng trang cao. Cũng có thể đặt anchor text để liên kết giữa các trang trong trang web của bạn nhưng chỉ nên thực hiện việc này một cách thận trọng và chỉ khi nào có liên quan.

Hãy suy nghĩ một tên tốt nhất cho các tệp hình ảnh.

Google hiển thị cả hình ảnh trên trang kết quả tìm kiếm dựa trên tên hình ảnh được liên kết tương ứng với trang. Sử dụng thẻ alt và thẻ tiêu đề cho hình ảnh để tăng khả năng tối ưu hóa  cho thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Làm nổi bật

Làm nổi bật nội dung chứa thông tin chính hoặc từ khóa trên trang web. Sử dụng h1-h6 để làm nổi bật tiêu đề hoặc phụ đề của bài viết hoặc câu quan trọng, cũng có thể sử dụng tag nhưng đừng quá lạm dụng nó.

5. Thêm bài đăng vào mạng xã hội.

Thêm bài đăng nhưng không nên chỉ đăng những bài viết của chính mình, chia sẻ thêm nhiều thông tin từ các lĩnh vực khác trong các trang web mà bạn cho là nó có ích. Sẽ gây được thiện cảm và dễ dàng liên kết với mọi người hơn.

New Comment