7 MẸO CẢI TIẾN BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN BẰNG PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Bạn muốn cải thiện quy trình bán hàng trực tuyến của mình?

Tìm kiếm mẹo để kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng trên các kênh xã hội của bạn?

Với kế hoạch đúng đắn, bạn có thể nâng cao kinh nghiệm truyền thông xã hội của người dân và tạo ra nhiều doanh thu.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra bảy mẹo để cải thiện thương mại điện tử của bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Cung cấp Hỗ trợ Bán hàng Với Chat Native

Trò chuyện trực tiếp (hoặc “thương mại điện tử đàm thoại”) đang sử dụng các dịch vụ nhắn tin trong mỗi mạng xã hội để tự động hoá, tùy biến và cá nhân hoá giao tiếp của bạn .

Với tỷ lệ giữ chân và tỷ lệ tương tác cao hơn, các ứng dụng này đã nhanh chóng trở thành lựa chọn đi đến cho những khách hàng muốn kết nối trực tiếp với doanh nghiệp hơn.

Nói cách khác, nếu bạn không sử dụng ứng dụng trò chuyện để tự động xác nhận (và có, thậm chí bán), bạn đang thiếu một cơ hội thương mại điện tử xã hội rất lớn.

Tuy nhiên, hãy thận trọng khi tiếp cận các ứng dụng chat tự động (như Facebook Messenger Bots) . Thật dễ dàng để vượt qua từ con người đến những mặt vô nhân đạo của thương mại .

Chẳng hạn, sử dụng trò chuyện bản xứ để tiếp thị trắng trợn (như thể đó là danh sách email mới nhất và thú vị) là một không-không-lớn. Tương tự như vậy, do đó, dựa vào nó để tự động hóa doanh thu front-end.

Nhưng được sử dụng bởi con người cho con người, lợi ích có thể là lớn.

Lấy ví dụ về Bontact . Đây là dịch vụ hỗ trợ đa kênh, thời gian thực cho phép bạn quản lý trò chuyện bản xứ trên bất kỳ mạng hoặc thiết bị nào.

Có thể trả lời các câu hỏi và vấn đề một cách tự nhiên (nghĩa là trong các kênh tự nhiên mà khách hàng của bạn đã liên lạc) giúp bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, tăng sự giữ chân khách hàng, và xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt.

Theo dõi cuộc trò chuyện về doanh nghiệp của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội là một goldmine để lắng nghe và tham gia vào các cuộc trò chuyện của khách hàng. Tuy nhiên, sự tấn công liên tục làm cho việc xác định thông tin thực sự là vấn đề rất khó khăn.

Nghe thương hiệu là nghệ thuật thu thập được những hiểu biết có giá trị bằng cách quan sát, biên soạn và phân tích các cuộc trò chuyện về thương hiệu, ngành và đối thủ cạnh tranh.

 

Giữ ngón tay của khán giả trực tuyến giúp bạn cứu vớt những tình huống khôn lanh, thưởng cho những người ủng hộ thương hiệu, tạo ra các khách hàng tiềm năng mới, các kỹ thuật tiếp thị sáng tạo của tôi, xác định các điểm đau của khách hàng, theo dõi tình cảm và động lực đánh giá.

Trên hết, các công ty quan trọng nhất cũng theo dõi cuộc thi của họ, sẵn sàng để tìm kiếm và giúp đỡ bất kỳ khách hàng không hài lòng.

Tất cả những điều này đòi hỏi bạn phải vượt qua việc giám sát các cuộc thảo luận trên mạng xã hội chính thức của bạn. Đó là nơi Talkwalker xuất hiện. Đây là một nền tảng phân tích và báo cáo xã hội sẽ kiểm tra cả nội dung văn bản và hình ảnh .

Chức năng nghe xã hội sẽ bổ sung đầy đủ các cuộc hội thoại trên 150 triệu trang web, mạng xã hội, cửa hàng in và các chương trình truyền thông.

Công cụ phân tích sẽ so sánh hiệu suất của bạn với đối thủ cạnh tranh, xác định các chủ đề đàm thoại, theo dõi các thẻ bắt đầu bằng virut và xác định những người có liên quan.

Khuyến khích mọi người chia sẻ hành trình khách hàng của họ

Thành công trên các phương tiện truyền thông xã hội ít phụ thuộc vào số lượng bạn nói về bản thân và nhiều hơn về số lượng khách hàng nói về bạn.

Tương tự như UGC, chia sẻ quy trình mua hàng có nghĩa là khuyến khích người tiêu dùng chia sẻ các mặt hàng yêu thích trước, trong và sau khi mua hàng.

Như bằng chứng, gần 1 trong 3 người dùng Facebook đã mua hàng sau khi chia sẻ, khuyến khích hoặc bình luận về sản phẩm.

AddShoppers là một nền tảng thương mại điện tử tại chỗ giúp tiếp thị qua truyền miệng dễ dàng thông qua các kỹ thuật chia sẻ mua bán được khuyến khích như các phần thưởng xã hội và các chiến dịch liên quan đến bạn bè.

Bạn có thể tận dụng sự hài lòng của khách hàng để tương tác với khán giả mà bạn có thể đã bỏ lỡ hoặc bỏ qua và tấn công trong khi phần cứng (thương mại điện tử) nóng.

Làm cho việc mua hàng dễ dàng trên các kênh xã hội của bạn

Doanh số bán lẻ theo hướng xã hội đang phát triển với tốc độ nhanh hơn tất cả các kênh trực tuyến khác và nút mua hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển này.

Các nút  mua cho phép người dùng mua hàng liền mạch và an toàn từ bên trong mạng xã hội . Chúng giảm thiểu những gì thường là quy trình nhiều bước cho một nhấp chuột duy nhất. Hãy nhìn vào hai lựa chọn.

Nút mua trên Facebook

Vào tháng 6 năm 2014, Facebook đã tiết lộ nút mua đầu tiên của họ ra công chúng. Tháng 9 này, họ tung ra một nút mua cho Messenger.

Nếu bạn lưu trữ một cửa hàng trên Facebook, bạn có thể trưng bày các sản phẩm tốt nhất của bạn, tổ chức các sự kiện bán hàng đặc biệt trên Facebook, hiển thị các mặt hàng độc quyền và có cuộc đối thoại với khách hàng.

Chốt mua Pinterest

Pinterest đã đưa ra các chốt mua vào giữa năm 2015 cho một nhóm các nhà bán lẻ được lựa chọn, và bây giờ lựa chọn này có sẵn cho tất cả mọi người.

Thời hạn sử dụng lâu dài của chân, phạm vi tiếp cận khổng lồ của repins, và thẩm mỹ hấp dẫn Pinterest vị trí như một cường quốc của thương mại điện tử xã hội.

Sự kết hợp của các “chân tiếp theo và có thể thực hiện được” sẽ kích thích mua hàng, tăng phạm vi sản phẩm và tối đa hoá doanh thu.

Quản lý và tạo nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo (UGC) là nội dung được tạo ra và chia sẻ bởi người hâm mộ, người theo dõi của bạn và khách hàng trên các nền tảng xã hội, hoặc tự phát hoặc thông qua các cuộc thi hoặc quà tặng.

Có phải UGC làm việc cho thương mại điện tử không? Chắc chắn rồi. Theo Business Insider , người tiêu dùng gặp UGC có khả năng chuyển đổi nhiều hơn 97% so với những người không.

Hình ảnh do người dùng tạo ra (hình ảnh được tạo bởi khách hàng có sản phẩm của bạn) đặc biệt mạnh mẽ.

Trên thực tế, khi người mua sắm trực tuyến được yêu cầu chọn giữa UGC (như những người đăng lên Instagram) và hình ảnh chuyên nghiệp trên trang mô tả sản phẩm, ưu tiên áp đảo đối với ảnh Instagram là 77% đến 22%.

Những loại phát hiện này là lý do tại sao Yotpo đã tạo ra công cụ kiểm soát xã hội cho Instagram.

Sử dụng hình ảnh xác thực sẽ  chứng minh bằng chứng xã hội, thúc đẩy người dùng có ý định cao từ Instagram tới các trang sản phẩm, tăng chuyển đổi trên trang web và cải thiện hiệu suất quảng cáo.

Sản xuất nội dung liên quan, theo mùa, và sự kiện

Gần như tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử hoạt động theo lịch theo mùa, và phần lớn, họ làm tốt công việc tạo ra doanh thu, giảm giá, email và ưu đãi.

Vào mùa hè, khách hàng thường có xu hướng dùng những loại nệm mỏng nên bạn có thể giới thiệu 2 loại nệm cao su phổ biến nhằm tăng doanh số bán nệm vào mùa hè.

Họ cũng xuất sắc trong việc lưu trữ các luồng xã hội của họ với thông báo về tất cả các hoạt động thương mại điện tử theo mùa.

Tuy nhiên, nơi mà hầu hết các cửa hàng đều thiếu thì việc tạo ra nội dung theo mùa không phải là quảng cáo công khai.

Tại sao đó là một điều xấu? Bởi vì thống trị hoạt động theo mùa của bạn với một sân chơi khác sau khi khác xuất hiện như là không trung thực hoàn toàn,…và thậm chí phản xã hội.

Câu trả lời là để được tổ chức với nền tảng tạo ra nội dung xã hội như PromoRepublic .

 

Với một thư viện gồm hàng ngàn mẫu thời trang, chủ đề và chủ đề (bao gồm lễ kỷ niệm cụ thể như ngày sinh nhật của Hugh Laurie và những người nổi tiếng khác), PromoRepublic giúp bạn dễ dàng tạo các bài đăng xã hội thực sự liên quan đến các sự kiện mà khán giả quan tâm.

Thêm vào đó, lịch nội dung cho phép bạn tải và lập lịch những bài viết nhạy cảm về ngày.

Tạo các hình ảnh thân thiện với xã hội

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy bất kỳ loại nội dung xã hội nào mà không có hình ảnh. Tuy nhiên, khi người dùng có được sự sáng suốt hơn, họ sẽ tránh những hình ảnh cổ phiếu chung chung.

Một nghiên cứu Digitay dẫn về tình hình thị giác đã xác định rằng hơn 70% người được hỏi tìm thấy hình ảnh ít nhất hai lần hiệu quả như nội dung văn bản một mình.

Vấn đề là bạn làm gì nếu bạn không phải là một nhà thiết kế và không có khả năng thuê một? Hai công cụ nổi bật.

Đối với những bức ảnh thật sự sống động, Pablo của Buffer cung cấp  cho bạn lựa chọn từ hơn 600.000 ảnh miễn phí và/hoặc tải lên ảnh của riêng bạn, hoàn hảo cho hình ảnh sản phẩm.

Chọn từ các mẫu ảnh cụ thể cho từng mạng, 10 bộ lọc, 6 mẫu trường hợp sử dụng và 3 sắp xếp phông chữ: tiêu đề, nội dung và chú thích. Không yêu cầu đăng ký.

Đối với đồ họa và đồ họa, Venngage cung cấp hàng trăm mẫu để nhanh chóng tạo hình ảnh chi tiết ngay cả khi bạn không có kỹ năng thiết kế. Mẫu được phân loại vào Sơ cấp, Trung cấp và Nâng cao để đáp ứng mức độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn với sản phẩm.

Phần kết luận

Làm những từ ngữ “bán hàng xã hội” gợi lên những hình ảnh không hay và không mong muốn thay vì những cuộc trò chuyện, điều mà phương tiện truyền thông xã hội phải làm là gì?

Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội không còn hiệu quả, nhưng nếu đó là chiến thuật duy nhất mà bạn tin cậy thì tỷ lệ cược của kinh doanh thương mại điện tử của bạn sẽ giảm.

Thay vào đó, điều quan trọng là phải thêm vào một hoặc nhiều trong số bảy “musts” này để kết hợp phương tiện truyền thông xã hội thương mại điện tử của bạn.

 

New Comment