Anchor text

Cách seo web lên top google  hiệu quả điều quan trọng nhất là phải xây dựng nội dung Anchor text vì thông qua anchor text google sẽ đánh giá được bài viết của bạn có đủ điều kiện để đứng top hay không.

Sử dụng anchor text đa dạng và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm sẽ xây dựng hệ thống backlink rộng, đẩy top cho website nhanh hơn giúp việc seo marketing đạt được hiệu quả cao.

Dell là một ví dụ khi sử dụng backlink thành công, đưa trang web lên top Google khi trang chủ không chứa từ khóa nào về computer.

Anchor text là gì?

Anchor text là một dạng đoạn chứa liên kết đến nội dung khác trong website đó hoặc trong website khác khi người dùng kích chuột vào. Anchor text thường xuất hiện dưới dạng văn bản gạch chân có màu đặc biệt hơn so với những kí tự khác, bạn có thể thay đổi màu săc và kiểu liên kết của trang website thông qua HTML hoặc CSS của bạn.

Các loại Anchor text

Anchor text chứa từ khóa chuẩn xác. Anchor text này được sử dụng thông dụng, nó bao gồm các từ khóa phản ánh đúng nội dung trang được liên kết.

Achor text chứa một phần nội dung. Anchor text dạng này có nội dung là biến thể của từ khóa trên trang được liên kết đến. Ví dụ” anchor text “xây dựng liên kết xây dựng” liên kết đến một trang về xây dựng liên kết.

Anchor text chưa URL. Một URL được chèn vào bài viết như là một anchor text. Ví dụ: www.GTVSEO.vn

Anchor text chung chung. Một cụm từ hoặc một từ chung chung được sử dụng như một Anchor text như “nhấp vào đây”, “xem thông tin chi tiết tại đây”.

Anchor text là hình ảnh. Bất cứ khi nào hình ảnh chứa liên kết, google sẽ sử dụng văn bản chứa trong thuộc tính alt của hình ảnh thành anchor text.

Cách SEO tốt nhất

SEO – Anchor text tốt là:

–         Cô đọng, súc tích;

–         Liên quan đến trang được liên kết đến;

–         Số lượng từ khóa thấp;

–         Không chung chung;

Lưu ý rằng, bạn thường không có quyền kiểm soát anchor text mà các trang web khác sử dụng để liên kết với nội dung của bạn. Vì vậy, những phương pháp này được sử dụng cho anchort text trong trang web của bạn.

Mật độ từ khóa của Anchor text

Với sự cập nhập thuật toán Penguin, Google đã bắt đầu xem xét chặt chẽ hơn các từ khóa có trong anchor text. Nếu có quá nhiều liên kết chứa trong cùng một anchor text chính xác, Google sẽ nghi ngờ và có dấu hiệu kiểm tra hoặc không chấp nhận Anchor text của bạn.

SEO có thể nhận được kết quả tốt bằng cách đưa ra nhiều các anchort text “tự nhiên” liên quan đến website liên kết hơn là sử dụng cùng một từ khóa mỗi lần.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý: Đừng quá lạm dụng anchor text với các liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ chắc chắn là một giải pháp tốt được đề xuất nhưng hãy cẩn thận với anchor text mà bạn sử dụng để liên kết các trang của riêng bạn với nhau.

Nếu quá nhiều liên kết đến một trang đều sử dụng cùng một anchor text, ngay cả khi chúng nằm trên trang của riêng bạn, Google cũng có thể xét vào diện Spam.