Các Phương Pháp Thiết Kế Sân Vườn Cho Nội Thất

Đứng trước mức độ đô thị hóa đến chóng mặt, hầu hết không gian được tận dụng để xây dựng nhà cao tầng cũng như hệ thống giao thông hiện đại nhằm phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng. Đó cũng chính là lí do ngày càng có ít không gian xanh công cộng dành cho người dân vui chơi, giải trí. Vì thế ngày nay, mọi người có xu hướng đem không gian xanh vào trong chính ngôi nhà của mình bằng cách thiết kế sân vườn cho nội thất.

Có rất nhiều phong cách thiết kế sân vườn cho nội thất tùy vào sở thích của mỗi người nhưng dưới đây là những kiểu thiết kế được đa số gia chủ lựa chọn vì nó phù hợp với hầu hết các không gian trong căn nhà.

 

  • Thiết kế sân vườn cho nội thất với đá

 

Đá là chất liệu được hầu hết mọi người chọn cho thiết kế sân vườn cho nội thất vì dễ tìm, tiết kiệm chi phí, rất dễ dàng phối với các chất liệu khác lại không mất thời gian để chăm sóc. Mọi người thường lên ý tưởng rải đá tạo thành lối đi vào nhà hoặc xen vào đó một số loại cây dây leo, vừa đơn giản vừa đẹp mắt. Một số gia chủ còn thích xây những hòn non bộ nhỏ trong phòng khách hay đơn giản là cho vài viên đá nhỏ vào một chiếc bình trong suốt để trang trí vẫn rất đẹp.

sân vườn đẹp

 

  • Thiết kế sân vườn cho nội thất với nước

 

Đá và nước luôn là cặp chất liệu đi cùng với nhau giúp tạo ra cảnh quan hài hòa. Ngoài sử dụng nước ở hòn non bộ, với những ngôi nhà có không gian tương đối lớn, mọi người có thể xây những đài phun nước ở sân nhà bên cạnh đặt một bộ bàn ghế tựa, ngay lập tức đã có thể mang lại một không gian thư thái để thư giãn. Thiết kế sân vườn cho nội thất còn có thể đem nước vào không gian bên trong nhà. Hiện nay, rất nhiều gia đình thay thế những bức tường xi măng cốt thép bằng những tấm kính trong suốt, để nước chảy róc rách trên mặt kính, có thể trang trí thêm vài bóng đèn led làm thay đổi màu nước, khiến không gian trở nên lung linh hơn. Nước vừa tạo cho thiết kế sân vườn cho nội thất thêm gần gũi thiên nhiên, còn mang đến không gian mát mẻ, tươi mới cho mọi thành viên trong gia đình.

san vuong

 

  • Thiết kế sân vườn cho nội thất với cây

 

Đây là kiểu thiết kế truyền thống, không cần cầu kì, tốn kém nên có rất nhiều nhà lựa chọn cách này. Bạn chỉ cần dành một không gian tương đối trong ngôi nhà để làm một khu vườn nhỏ với đủ các loại cây xanh như cây vạn tuế, cây cau đỏ, cây trúc quân tử và bất kì loại cây cảnh nào bạn yêu thích. Đối với phong cách này, gia chủ cần bỏ một chút thời gian cho việc chăm bón cũng như tỉa cành nhưng lại là phương pháp thiết kế sân vườn cho nội thất rất đơn giản mà vẫn tạo ra được không gian tươi mát cho căn nhà.

Các phương pháp trên là các phương pháp thiết kế sân vườn cho nội thất được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Thiết kế sân vườn cho nội thất một cách hợp lí sẽ tạo ra điểm nhấn cho căn nhà của gia chủ, khiến căn nhà trở nên sinh động, có hồn hơn.

 

 

New Comment