Marketing bánh trung thu

Ngày nay, mỗi độ trung thu đến, có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu cạnh tranh với nhau. Các cơ sở đều tập trung đầu tư rất nhiều cho sản phẩm của mình, tập trung đặc biệt đến những thế mạnh và nét đặc trưng riêng nhằm tạo nên lợi thế trong thị trường, cũng như có những kế hoạch marketing hiệu quả.

Các cơ sở xây dựng cơ sở hạ tầng, tập trung xây dựng thương hiệu như bánh trung thu Kinh Đô, Đồng Khánh, bánh trung thu givral,… và đã đạt được một số thành tựu đáng kể.

Các thương hiệu bánh trung thu thường dựa vào tính chất của dịp tết trung thu mà lấy chủ đề cho chiến lược marketing là tình thân, đánh vào tâm lí của khách hàng. Hơn thế nữa, nhằm thu hút nhiều khách hàng, cũng như đáp ứng cho số lượng khách hàng tương đối lớn, “mỗi người một ý”, các cơ sở còn tăng nhanh hoạt động nghiêm cứu cũng như phát triển những sản phẩm mới, cải tiến cả về chất lượng và bao bì của bánh.

Có rất nhiều cách thay đổi vị cho bánh, có thể giảm độ ngọt hay thay đổi về thành phần trong bánh, xuất hiện nhiều nhân mới mà mang hương vị ẩm thực hiện đại khá nhiều. Số lượng sản phẩm chay cũng đa dạng hơn.

thay đổi mẫu mã và thiết kế của bánh trung thu

Các sản phẩm được yêu thích vẫn được tiếp tục phát huy, được thiết kế sang trọng hơn hay thay đổi về khuôn bánh cũng là một cách đổi mới để giúp gia tăng số lượng khách hàng cũng như phù hợp với chủ đề của chiến lược marketing. Giá cả hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng mua hàng.

Và cứ mỗi mùa trung thu, với sức cạnh tranh quá lớn. các cơ sở có những chương trình giảm giá trong chiến lược marketing nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ. Với những chương trình giảm giá hấp dẫn như vậy, chẳng hạn như giảm 20-30% khi mua trị giá 2 triệu đồng trở lên, hay mua số lượng nhiều sẽ được tặng kèm một cái bánh trung thu. Thị trường Bánh trung thu thật sự có tiềm năng và thu lại lợi nhuận khá cao, song càng ngày càng có sức cạnh tranh khá gay gắt giữa những cơ sở, thương hiệu bánh trung thu với nhau.